AMINO ACID - NHỮNG ĐIỀU QUÝ BÀ CON CẦN BIẾT

Amino Acid là những hợp chất hữu cơ sinh học quan trọng, là thành phần thiết yếu trong quá trình tổng hợp Protein. Có hơn 20 loại Amino Acid cần thiết để xảy ra các quá trình quan trọng trong cây.

Vậy, Amino Acid có vai trò như thế nào đối với cây trồng? Cây hấp thu Amino Acid từ đâu?

 

Amino Acid có vai trò như thế nào đối với cây trồng?

Amino Acid cần thiết cho các quá trình trao đổi quan trọng trong cây như: Tăng chất diệp lục; Cung cấp một nguồn nitơ ổn định; Kích thích tổng hợp vitamin; Tăng khả năng kháng sâu bệnh; Tăng cường sức mạnh của thành tế bào.

Ngoài ra, có thể kể đến một vài vai trò quan trọng khác của Amino Acid như: Giữ cho cây trồng không bị thiếu hụt chất dinh dưỡng hoặc bị suy kiệt khi thời tiết có sự thay đổi đột ngột; Hỗ trợ quá trình ra hoa và đậu trái nhanh chóng hơn, làm tăng hiệu quả thụ phấn, tăng chất lượng trái; Sử dụng kết hợp thuốc bảo vệ thực vật giúp tăng hiệu quả và công dụng của thuốc; Hỗ trợ cân bằng pH và cải thiện khả năng thẩm thấu của các chất dinh dưỡng; Tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng vi lượng (Mangan, kẽm, sắt,…).

Cây hấp thu Amino Acid từ đâu?

Cây trồng có thể tự tổng hợp các amino acid thiết yếu nhưng quá trình tổng hợp hỏi rất nhiều năng lượng. Trong khi cây trồng đang đối phó với các áp lực khác nhau từ môi trường như hạn hán, hạn mặn, biến đổi khí hậu, cùng sự tấn công của sâu hại và bệnh, tất cả đều làm giảm khả năng tổng hợp amino acid nội sinh cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của cây trồng.

May mắn thay, cây trồng vẫn có thể sử dụng amino acid thông qua việc cung cấp từ bên ngoài để bổ sung . Những amino acid này có thể được cung cấp qua đất, nhưng con đường hấp thụ nhanh nhất là qua lá. Thực tế cho thấy, việc cung cấp Amino acid qua lá có thể giúp quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng qua khí khổng được cải thiện nhanh hơn, tăng sự thoát hơi nước và quang hợp ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu và độ ẩm hoặc nhiệt độ cao, thậm chí điều kiện nồng độ muối cao.

Vlife kính chúc Quý bà con một mùa vụ bội thu!

#Vlife #Cuocsongviet #CSV

----------------------------------------

🏠 VLIFE JSC

☎️ 0283.724.5828 - 0283.724.5995

🌐 http://vlife.com.vn/

TƯ VẤN KỸ THUẬT:

☎️ Đông Nam Bộ, Tây Nguyên: 0869.387.508 (Vũ)

☎️ Miền Tây: 0869.211.428 (Xuyên)

 

 

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận